TẠO HỒ SƠ NĂNG LỰC HAY PROFILE, CATALOGUE TRONG 1 LẦN DUY NHẤT

 • Thứ hai, 11:32 Ngày 06/01/2020   Lượt xem: 2,376
 • Hồ sơ năng lực là gì? Nó giống hay khác với Profile hoặc Portfolio?

  Hồ sơ năng lực là một tài liệu bằng giấy hay bằng file mà ở đó có thể mô tả đầy đủ toàn bộ những thông tin về công ty như tên, logo, cơ sở hạ tầng, quy mô, lãnh đạo, nhân sự, tài chính, các giải thưởng, thành tựu, các giá trị văn hóa, mục tiêu hay sứ mệnh, tầm nhìn....

  Một Portfolio chính là một hồ sơ năng lực của công ty hay cá nhân. Đặc biệt với những ai hoạt động trong ngành thiết kế, xây dựng thì một bộ portfolio nhất định không thể thiếu. Nó nói lên mọi khả năng và những gì tổng quát nhất mà bạn có thể mang lại được cho đối tác hay khách hàng của mình. Đối với những khách hàng lần đầu tiên gặp gỡ hay tiếp xúc thì một portfolio chính là lời chào ấn tượng mà chúng ta muốn gởi đến họ trong những khoảnh khắc ấy. Xây dựng niềm tin với khách hàng luôn là điều khó khăn. Một bộ hồ sơ năng lực sẽ giúp chúng ta đặt viên gạch đầu tiên cho nền móng vững chắc sau này.

  Còn profile thì sao? Chúng ta cũng thường rất dễ nhầm lẫn giữa Profile và Portfolio hay Hồ sơ năng lực. Ở một góc độ nào đó, nó cũng giống nhau, hoặc vì có một số công ty muốn giảm bớt chi phí vận hành nên đã gom cả hai khái niệm vào một bộ hồ sơ cho thuận tiện. Thật ra, profile nghiêng về những khả năng có thể thực hiện được công việc hay yêu cầu của khách hàng, đối tác. Nếu như Profile cho thấy cả một quá trình hoạt động của công ty hay cá nhân từ ngày bắt đầu làm việc thì Hồ sơ năng lực hay Portfolio là chia sẻ sứ mệnh khi bắt đầu chọn con đường, đồng thời thể hiện những gì tinh túy nhất trong suốt chặng đường thực hiện quá trình đó. Hồ sơ năng lực còn được chọn làm tài liệu phục vụ trong quá trình đấu thầu dự án cũng vì lẽ đó.

  Chúng ta cũng còn 2 khái niệm nữa mà cũng hay nói đến nhưng không chắc chắn nó dùng trong trường hợp nào, đó là Catalogue và Brochure.

  Mang máng trong đầu, chúng ta thấy Profile, Brochure hay Catalogue là một, vì nó gần như chứa các thông tin hình ảnh về sản phẩm mà công ty nào đó thực hiện. Nhưng ở góc độ doanh nghiệp, họ sử dụng nó cho các mục đích khác nhau. Profile gồm những hình ảnh dự án tổng quan thực tế và có thể gởi đến tất cả mọi người, mọi khách hàng, đối tác để xem. Catalogue thì từng hình ảnh sản phẩm không bó buộc quá thực mà có thể chụp hay vẽ máy, vẽ nghệ thuật, tuy nhiên mọi thứ sẽ được cụ thể hóa theo kiểu: mô tả chi tiết thế nào, kích thước, màu sắc, vật liệu ra sao nhằm để bán hàng. Còn Brochure thì chủ yếu chỉ phục vụ cho một nhóm khách hàng mục tiêu đặc biệt nào đó trong một khoảng thời gian ngắn nhất định theo một chương trình marketing ngắn hạn của công ty. Cũng rất nhiều khi người ta kết hợp Profile và Brochure lại thành một tài liệu duy nhất.

  Như vậy, ở góc độ kinh doanh truyền thống, chúng ta phải tốn khá nhiều chi phí cho marketing hình ảnh của mình. Ngoài việc tốn khá nhiều chi phí cho việc thuê đội ngũ thiết kế để có thể tạo nên Profile hay Hồ sơ năng lực, catalogue....kể cả bằng giấy in hay file PDF trên máy thì điểm yếu lớn nhất, khiến ta cảm thấy bị buồn phiền và ức chế lớn nhất chính là KHÔNG THỂ NÀO CẬP NHẬT được những thành tích mới, những đầu tư mới, những dự án mới mà ta vừa thực hiện xong và rất đỗi tự hào. Chúng ta không thể đưa cho khách hàng hay đối tác một bộ hồ sơ và nói, "ngoài nội dung trong đó ra, chúng ta còn có thể làm điều A, B, C..." nào đó thêm nữa. Một sự thiếu chuyên nghiệp trong đánh giá chắc chắn diễn ra. Điều gì cam kết cho khách những thứ chúng ta chỉ "nói bổ sung"?

  Hiểu rõ cách vận hành đó, JadeSwan xây dựng hệ thống hỗ trợ marketing hình ảnh cho khách hàng tuyệt đối, nơi mà bạn có thể có cả Hồ sơ năng lực/ Portfolio, cùng với Profile và cả Catalogue sản phẩm. Bạn muốn update lúc nào cũng được. Chỉ một đường link, bạn đã có thể gởi ngay tới khách hàng hay đối tác cả một bộ hồ sơ của công ty mình.

  Tới đây thì, một câu hỏi khác được đặt ra : "Nếu tôi đã có website thì tôi có cần thiết phải sử dụng gói dịch vụ này của JadeSwan?"

  Câu trả lời là tùy thuộc vào chính công ty các bạn, hoặc bạn có thể sử dụng gói Khởi hành miễn phí của JadeSwan để so sánh.

  Một cách thành thật, website chính là một Hồ sơ năng lực của công ty, với bên trong đó hoàn toàn chứa đầy đủ profile hay catalogue sản phẩm, thêm vào đó là các chương trình marketing, khuyến mãi của công ty theo mùa, các sự kiện và kể cả các kiến thức giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng. Đó quả là một giải pháp hoàn hảo nếu bạn có đủ chi phí để vận hành nó. Bạn không cần phải sử dụng thêm dịch vụ tại JadeSwan vì chúng tôi không mang lại cho bạn giá trị nào nhiều hơn cả. Hãy chỉ cứ vào Jadeswan.vn đọc tin tức mỗi ngày, nơi chúng tôi tập hợp toàn bộ các thông tin về chuyên ngành kiến trúc nội thất từ các nơi về để bạn không phải mất thời gian. Hoặc ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia trao đổi trên diễn đàn với tư cách là một chuyên gia để tư vấn cho những người đang có nhu cầu - cũng là một cách bạn xây dựng uy tín của thương hiệu mình trong mắt khách hàng.

  Tuy nhiên, chi phí để vận hành một trang web không hề nhỏ. Nó bao gồm :

  + chi phí thuê thiết kế web;

  + chi phí tên miền, hosting, back up dữ liệu, email khởi tạo và duy trì hàng năm;

  + chi phí nhân viên up sản phẩm và viết nội dung;

  + chi phí SEO để tiếp cận khách hàng tiềm năng là lớn nhất, vì giữa hàng trăm triệu trang web thì chẳng ai biết mà vào web của bạn. Còn nếu nó lập ra để dùng giới thiệu cho những người đã biết bạn rồi thì nó cũng không mang lại giá trị bao nhiêu

  Và cuối cùng là chi phí quản trị, quản lý của chính bạn bởi vì, không có bất kỳ một thứ gì hoạt động hiệu quả mà không có sự quản lý nó. Muốn quản lý, bạn phải hiểu, nếu không hiểu thì thuê chuyên gia hiểu nó để quản lý. 

  JadeSwan hướng tới các doanh nghiệp trẻ hoặc những công ty có xu hướng luôn trẻ hóa tầm nhìn của mình. "Trẻ" ở đây không có nghĩa là tuổi đời, là sự non nớt. Trẻ ở đây là tinh thần, là sự dám thử cái mới lạ, là bầu nhiệt huyết với lửa nghề. Một gói dịch vụ Hổ phách từ Jadeswan có thể giúp bạn tạo trọn gói cả Hồ sơ năng lực/ Portfolio, một Profile với những dự án xuất sắc nhất cùng với cả một gian hàng sản phẩm kinh doanh với đầy đủ tính năng như một website, thậm chí hơn thế khi có thể chat trực tiếp với khách hàng không cần thông qua kênh nào khác.

  Truyền thống luôn có giá trị của nó, bằng những thứ được đào thải, thanh lọc theo thời gian, chỉ chừa lại những gì tinh hoa nhất. Nhưng chỉ chăm chăm truyền thống mà quên mất rằng, sự đổi mới, sáng tạo dựa trên truyền thống mới chính là động lực phát triển bền vững của con người. Tối ưu hóa thời gian, tối ưu hóa chi phí, tối ưu hóa nhân lực luôn là ba điều đau đáu trong suy nghĩ của người lãnh đạo tài ba. Không nhất thiết bạn phải có một công ty với hàng trăm người, bạn mới là người lãnh đạo. Chỉ cần bạn phải chịu trách nhiệm miếng cơm cho vài ba con người thôi, bạn cũng đã là một lãnh đạo rồi. 

  Hãy thử đăng ký thành viên để trải nghiệm tạo một Hồ sơ năng lực miễn phí trên Jadeswan để nhận ra cách chúng tôi luôn nỗ lực tập trung để góp phần giải quyết 3 nỗi lo về tối ưu hóa thời gian, nhân lực và chi phí của bạn. Mọi thứ đều thực hiện rất dễ dàng. Một bộ hồ sơ năng lực hay một profile online được tạo ra có thiết kế hoàn toàn độc đáo và khác biệt. Nó không chỉ giúp bạn mở rộng danh tiếng với những khách hàng tiềm năng trong tương lai - họ có thể là một chủ dự án đang nổi lên ở đâu đó và nhìn thấy bạn mà ngay cả chính bạn cũng không biết được, bộ profile còn giúp bạn có cái nhìn tổng quát trong suốt một năm với đầy đủ dự án, thông tin thao tác cực dễ dàng. Là một người lãnh đạo, bạn sẽ rất dễ có cái nhìn toàn diện cả năm và định hướng, chuẩn bị cho năm tới.

  Hãy tiên phong và đi đầu sử dụng một giải pháp từ công nghệ mới nhưng lại dễ thực hiện và quản lý hơn rất nhiều. Vì sao bạn không thử để dẹp bớt đi những nỗi lo không đáng có, để có nhiều thời gian tận hưởng những thú vui cá nhân và cho gia đình nhiều hơn nữa. 

  0 Bình luận
  Update data ...