• Bình yên nơi quán café nằm giữa cánh đồng
 • Thứ năm, 08/06/2023 6

  Bình yên nơi quán café nằm giữa cánh đồng

  Tại vùng quê Thái Lan, BodinChapa Architects đã dựng lên Naya Cafe Ayutthaya – một không gian cộng đồng nơi ẩm thực, kiến trúc và nông nghiệp hòa quyện với nhau. Với sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc và khung cảnh đồng lúa xung quanh, quán cafe đã giúp du khách hòa mình với thiên nhiên, đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa phong phú của vùng đất.

 • Văn phòng đẹp tựa triển lãm của Mason Studio
 • Thứ tư, 07/06/2023 7

  Văn phòng đẹp tựa triển lãm của Mason Studio

  Không chỉ đơn thuần là nơi để làm việc thông thường, Mason Studio đã biến văn phòng của mình trở thành một không gian đặc sắc giàu cảm hứng tựa một triển lãm nghệ thuật đương đại. Vào đầu năm nay, công ty nội thất đến từ Toronto Mason Studio đã giới thiệu văn phòng vừa được thiết kế lại của mình với không gian được thiết kế tích hợp văn phòng làm việc và trung tâm văn hóa, nhằm phục vụ các chương trình cộng đồng như triển lãm, sự kiện… Công trình 2 tầng của Mason Studio là một văn phòng-phòng triển lãm với những tác phẩm sắp đặt ấn tượng. Triển lãm-workshop ‘2033: An Optimistic Future’ từng tổ chức tại văn phòng của Mason Studio. Văn phòng nằm trong tòa nhà Pelham Park, nay đã có thêm không gian triển lãm, thư viện cộng đồng, trung tâm chế tạo và không gian thực nghiệm cho các đơn vị hoạt động phi lợi nhuận. Nhóm thiết kế của Mason Studio chia sẻ: “Văn phòng ngày nay không còn là nơi chỉ để làm việc mà đã phát triển thêm các mục đích khác như thuyết trình, giao lưu, trở thành nơi tạo ra cảm hứng và kết nối cộng đồng, chia sẻ kiến thức.” Công trình gồm có 2 tầng, được thiết kế theo phong cách công nghiệp với tông màu trắng chủ đạo, sử dụng hệ rèm vải để chia các không gian cho các chức năng khác nhau. Nơi đây được trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tranh vẽ hoặc sắp đặt có thể dễ dàng chiêm ngưỡng dưới ánh sáng tự nhiên từ các giếng trời. Bên trong tòa nhà còn có không gian xanh ở tầng trên với ghế được sắp đặt xen kẽ những chiếc bàn phủ rêu và trồng cây xanh dành cho việc học tập và nghiên cứu. Theo nhóm thiết kế, yếu tố thiên nhiên xanh mát của khu vườn tạo cảm giác dễ chịu, giúp giảm căng thẳng và tăng cảm xúc hạnh phúc. Khu vực tự học và nghiên cứu đưa yếu tố tự nhiên từ cây xanh và ánh sáng tự nhiên vào phòng, mang lại cảm giác thư thái, giảm căng thẳng. Với mục đích phục vụ cộng đồng, thư viện mở “mượn một, cho mượn một” nhận được sự ủng hộ của cộng đồng kiến trúc sư và NTK. Ngoài ra, Mason Studio còn tổ chức những buổi kể chuyện cho con trẻ của các thành viên trong nhóm lẫn cộng đồng. Hoạt động này được xem như một công cụ để tăng kĩ năng giao tiếp xã hội, học tập và tập trung. Trong suốt lễ hội thiết kế hằng năm DesignTO tại Toronto, văn phòng Mason Studio đã tổ chức một chuỗi các hoạt động và triển lãm sắp đặt nhằm tạo ra không gian trải nghiệm thị giác cho tương lai đến với khách tham quan. Tháng 4 vừa qua, phòng tranh The Gallery và văn phòng Mason Studio đã đồng tổ chức một buổi triển lãm cho nghệ sĩ Canada Kadrah Mesah với tên gọi “Surely, You’re Joking” bao gồm các tác phẩm điêu khắc, sắp đặt và video nhằm bình thường hóa việc biến đổi cơ thể số. Triển lãm ‘Full Moon Reflected On The Ocean At 01:34’ được tổ chức lần đầu tiên tại văn phòng với sự hợp tác giữa The Gallery và Mason Studio. Ảnh: Scott Norsworthy Theo Hoàng Lê (biên dịch từ Dezeen) Elle Decorarion  

 • Ngôi nhà hình xoáy nước
 • Thứ năm, 01/06/2023 6

  Ngôi nhà hình xoáy nước

  Phần mái sử dụng vật liệu tái chế và lợp kính, giúp gia chủ có thể ngắm nhìn thiên nhiên từ nhiều vị trí trong nhà.

 • Công trình của Carlo Scarpa ở Querini Stampalia Foundation: Sự hài hòa giữa nước, ánh sáng và truyền thống
 • Thứ tư, 31/05/2023 9

  Công trình của Carlo Scarpa ở Querini Stampalia Foundation: Sự hài hòa giữa nước, ánh sáng và truyền thống

  Thiết kế của Carlo Scarpa ở Fondazione Querini Stampalia được cho là một trong những dự án thành công điển hình và được yêu thích nhất của Scarpa. Vào những năm khoảng 1960, Scarpa được lựa chọn để cải tạo và thiết kế lại tòa nhà lịch sử của Querini Stampalia Foundation, một tổ chức văn hóa có uy tín ở Venice. Tòa nhà có vị trí nằm ở quảng trường Campo Santa Maria Formosa, là một không gian tổ hợp giữa bảo tàng, thư viện và kho lưu trữ cũng như phòng trưng bày.

 • Ngôi nhà được thiết kế lấy cảm hứng từ nhà truyền thống của Nhật Bản
 • Thứ ba, 30/05/2023 7

  Ngôi nhà được thiết kế lấy cảm hứng từ nhà truyền thống của Nhật Bản

  Như Junichiro Tanizaki viết trong In Praise of Shadows, có những vật liệu và đồ đạc mà vẻ đẹp và sự thoải mái của chúng chỉ có thể được đánh giá đầy đủ trong ánh sáng lờ mờ của một ngôi nhà truyền thống. Bằng cách kết hợp nhiều vật liệu và đồ nội thất mang hơi ấm của những thứ được làm thủ công, có thể tạo ra những môi trường thực sự yên tĩnh. Sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, tạo ra cả những khu vực dịu nhẹ thể hiện vẻ đẹp của ánh sáng mờ và những khu vực năng động hơn chứa đầy ánh sáng mạnh. Ngôi nhà C4L là hiện thân của sự yên tĩnh và tinh tế vốn là sức mạnh của văn hóa Nhật Bản đồng thời gợi lên một cách tinh tế wabi-sabi – vẻ đẹp của sự không hoàn hảo.

 • Quán cà phê mô phỏng cánh cò tại Trung Quốc
 • Thứ hai, 29/05/2023 12

  Quán cà phê mô phỏng cánh cò tại Trung Quốc

  Nằm tại một góc yên tĩnh của khu rừng ven Hạ Môn, Trung Quốc, One Half Coffee mang thiết kế được lấy cảm hứng từ loài vật biểu tượng cho thành phố.

 • Thư viện hình giọt nước tại Trung Quốc
 • Thứ sáu, 26/05/2023 16

  Thư viện hình giọt nước tại Trung Quốc

  Một thư viện được thiết kế độc đáo và nằm sát biển tại Trung Quốc mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho những người yêu sách.

Update data ...