TIN DESIGN THẾ GIỚI
Tiệm bánh Holiland Lab, Nam Kinh thiết kế bởi Sò Studio
Trong vài năm qua, các không gian bán lẻ trải nghiệm đã xuất hiện trên khắp thế giới với số lượng lớn hơn bao giờ hết, nhằm mang đến cho khách hàng một giải pháp thay thế hấp dẫn và đáng nhớ hơn cho mua sắm trực tuyến.
Dẫn đầu bởi các thương hiệu công nghệ, thời trang và làm đẹp, các cửa hàng thử nghiệm tuy nhiên có thể phục vụ bất kỳ loại thương hiệu bán lẻ nào, thậm chí là tiệm bánh, như Holiland Lab ở Nam Kinh, Trung Quốc, đã chứng minh. Cửa hàng mới nhất trong một loạt chuỗi cửa hàng bánh Trung Quốc Holiland - do đó có tên gọi là LAB - "phòng thí nghiệm" - cửa hàng trông không giống một tiệm bánh ngọt dựa trên thiết kế của công ty nội thất có trụ sở tại Thượng Hải - Sò Studio, quan niệm không gian như một cây thánh giá giữa cơ sở sản xuất công nghệ cao, phòng thí nghiệm khoa học và đầu mối giao thông. Nằm bên trong WUYUe Plaza mới hoàn thành, không gian bổ sung cho các trải nghiệm ẩm thực của thương hiệu với trải nghiệm không gian thách thức nhận thức của khách hàng hệt như mong đợi của họ.
Tại trung tâm của cửa hàng, khu vực bán lẻ chính được thiết lập như một phòng thí nghiệm, nơi khách hàng có thể kiểm tra các mẫu vật ẩm thực của thương hiệu - hãy nghĩ đến bánh nướng nhỏ được trang trí nghệ thuật, món tráng miệng trompe l'oeil và “bánh có thể uống được”. Đồ nội thất được xây dựng theo yêu cầu bao gồm tủ trưng bày nổi, ống thủy tinh “đóng gói” và tường bánh “xe vận chuyển”, tạo ấn tượng rằng chúng đã sẵn sàng để được vận chuyển hoặc một số có vỏ được nâng lên nhờ mạng lưới cần cẩu tinh vi , ròng rọc và dây cáp kéo dài khắp không gian.
Các yếu tố công nghiệp tương phản với bề mặt gỗ và các mảng màu vàng, hạt dẻ cười và đỏ cam, tạo cho không gian một cảm giác tương lai nhưng cũng cổ điển trong khi sự kết hợp của trần được tráng gương với các phần sàn được chiếu sáng sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự lên xuống của mình, một dạng ảo ảnh tinh tế mà trong thiết kế gọi là "không gian đảo ngược".
Liền kề với khu vực bán lẻ, một loạt các gian hàng ăn uống được thiết kế giống với những trạm du lịch cổ điển càng truyền tải ý tưởng về một cuộc hành trình ẩm thực. Được khoác lên mình màu xanh dương rực rỡ và các khay màu vàng, các gian hàng cũng tạo thêm điểm nhấn thú vị cho cảm giác sát khuẩn, cũng như làm cho hành trình ẩm thực đang chờ đợi trở nên ngon miệng hơn.
Nguồn Yatzer
Copyright © 2020 - Bản quyền thuộc về Jade Swan
Người online: 51 | Tổng lượt truy cập: 9,906,312